Tái sinh làn da- Đảo ngược lão hóa, da căng bóng mờ nám sau 2 tuần

Giữ lời với các bạn, mình chia sẻ về khái niệm “Khoá Ẩm” nhé, tuy bài dài nhưng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về chăm sóc da theo góc nhìn khoa học.

Bạn sẽ thường nghe tư vấn rằng một quy trình đầy đủ gồm Rửa Mặt – Toner (nước hoa hồng) – Serum – Kem Dưỡng (ngày / đêm). Khi còn trẻ, da khoẻ, có khi bạn thấy không cần thiết bôi nhiều thứ như thế dù thực tế nếu bạn theo quy trình này, bạn sẽ thấy da tốt hơn rõ so với bạn chỉ dùng đơn giản: rửa mặt – (có hoặc không có toner, serum) – bôi kem dưỡng.

Nói vắn tắt từng thứ:

+Sữa rửa mặt: làm sạch da, bụi bẩn, dầu nhờn, lớp trang điểm…

+ Toner (nước hoa hồng): làm sạch tàn dư của bước rửa mặt giúp cân bằng pH, tạo môi trường ẩm tương thích cho da và giúp da hấp thu tốt hơn các lớp dưỡng tiếp theo.

+ Serum: serum mang tính đặc trị như trị mụn, trắng da, khít chân lông, săn da…v.v… như kiểu bệnh thì uống thuốc, hoặc muốn khỏe thì dùng hẳn thuốc bổ chứ không phải gián tiếp bằng cách ăn thực phẩm.

+ Kem dưỡng: nhiệm vụ lớn nhất của nó là DƯỠNG ẨM, và bao gồm thêm một vài tính năng tuỳ theo mục đích của nhãn hàng tạo ra chúng.

KHOÁ ẨM? Độ ẩm ví như cơm gạo, thiếu nó –> đói, teo, chết à =Da thiếu ẩm là chìa khoá nhanh nhất dẫn đến giảm độ đàn hồi, nhăn, đương nhiên biểu hiện bên ngoài là khô, sần, tối màu. Xa hơn là dễ kích ứng da, dễ lên mụn do lỗ chân lông không khoẻ nỗi.

Khoá ẩm là khái niệm khi bạn sử dụng sản phẩm dưỡng da không nhũ hoá như gel, serum, toner..v.v… Chi tiết hơn là bởi công thức những sản phẩm đó được tạo thành từ các hoạt chất – chiết xuất dễ bay hơi; Thứ nữa là chúng không đủ cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, khiến ẩm trong lớp biểu bì thấp hơn ẩm của môi trường –> chúng tương tác nhau theo luật hấp dẫn: hút lấy nhau, thằng mạnh lôi thằng yếu đi.

Tuy nhiên, không phải serum, toner nào cũng thế. Hơn nữa, những công thức chuyên nghiệp luôn có sự cân tính để bổ sung các hoạt chất dưỡng ẩm nhằm vừa dưỡng da, vừa khoá ẩm bằng việc sử dụng các moisturizer và Humectant như Hyaluronic Acid, đơn giản hơn là Aloe Vera, Ceramide, rẻ nhất là Glycerin…

Hy vọng, các bạn hiểu đúng mục đích từng sản phẩm cũng như hiểu đúng nhu cầu làn da chứ không phải dùng theo điều – kiện – cần – phải – có là KHOÁ ẨM. Da thiếu ẩm thì khoan mơ tới trắng sáng, mịn, săn..v…v….

Dần dần, đọc nhiều các chia sẻ trên mạng, mình thấy các bạn đã hiểu nhiều về các nguyên nhân từ trong cơ thể ảnh hưởng ra vẻ ngoài da như mụn, nám, khô, mau lão hoá.. Các bạn sẽ thấy châm ngôn của ngành Da Liễu xưa nay “Trong Uống – Ngoài Thoa” luôn đúng khi bạn áp dụng, dù là dưỡng hay điều trị.

Sản phẩm thì quá phong phú để chọn cho “Trong uống” như collagen, placenta, các vitamin, Kẽm (từ chiết xuất con Hàu), glutathione, Q10..v.v.. nhưng mình khuyên các bạn PHẢI bổ sung collagen. Hãy dùng. Tin mình đi, bất cứ hiệu nào nếu bạn có lòng tin để mua thì cứ mua và dùng, chỉ lưu ý là tối thiểu phải 5g (5000mg/ ngày) bạn sẽ thấy da bạn trả lời trong 1-2-3 tuần. Nó là thứ KHOÁ ẨM từ bên trong cho bạn tuyệt vời nhất.

Bạn hình dung nhé: những đứa trẻ, mỗi ngày cơ thể chúng sản sinh thêm collagen (vâng, collagen là phần có tự nhiên trong cơ thể), để chúng phát triển phổng phao. Chúng ta, khi qua ngưỡng hoàn thiện của phát triển thể chất, như kim tự tháp, lên tới đỉnh là ta bắt đầu hành trình đi xuống, càng xuống lại càng nhanh. Hằng ngày ta mất đi một lượng collagen, càng già mất càng nhiều. Biểu hiện? Càng già càng nhăn, đặc biệt da thiếu ẩm, da khô sẽ nhăn hơn người da khoẻ hơn dù cùng tuổi.

“Trong uống” ví như bón phân cho cây. “Ngoài thoa” được hiểu như việc tưới nước cho cây hằng ngày. Chỉ nghiệt cái là cây càng chăm càng khoẻ, càng to lớn. Phụ nữ chúng ta chăm để chậm già, nói thẳng tuột là để có được sự khác biệt so với đồng trang lứa.

Sẽ thiếu sót nếu không nói tới gen di truyền, đó là may mắn; Cần hiểu điều này để bạn phải chấp nhận là “Tôi cũng chăm như cô ấy, nhưng tôi không có kết quả trông đợi như cô ấy”. Vâng, mỗi người, mỗi làn da có một ngưỡng MIN – MAX nhất định. Nhưng rõ ràng, không chăm sóc thì không thể tươi tốt. Chắc chắn.

Mấy nay, sau khi nhắc việc mình dùng ké Serum Trị Sẹo Rỗ để da trắng sáng, mịn, lỗ chân lông khít hơn..v.v.. thì nhiều chị em hỏi. Mình dùng như thế bởi tính tái tạo và làm sáng da của nó cực kỳ cao, rõ! Các bạn đã – đang dùng nó không chỉ cải thiện sẹo rỗ mà còn tại tạo lại cả làn da.

Luôn luôn, mỗi sáng uống collagen, dưỡng đủ các bước và đặc biệt mình yêu cái kem ngày vô cùng. Có nó là an tâm chống chọi cái nắng, da được ăn, được bảo vệ và nó giúp tự tin hơn với lớp phủ tự nhiên.

Tối đương nhiên phải dưỡng. Rảnh rỗi? Đắp Mask với toner. Một tuần sẽ có ngày đắp mask bùn khoáng để nó hút sạch và làm khoẻ chân lông, giúp đàn hồi tốt, khít tốt. Cuối tuần chạy máy RF…v.v… hihihiiii, dài dòng lắm. Nói chung là điệu. Mình làm việc gần như không ngừng nghỉ nhưng điệu cũng không ngừng nghỉ.

Đàn bà làm đẹp thì có gì sai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *